Chuyện ma da: Những con ma chết chìm mãi không thoát ra được - Ảnh 5.

Trong mỗi câu chuyện ma được người xưa kể lại, câu chuyện về những hồn ma chết đuối, những linh hồn ở dưới nước là ly kỳ, rùng rợn và bí ẩn nhất. Vậy ma da là gì? hay ma nước là gì? Con ma này có thật không? Làm thế nào để thoát khỏi ma nước khi chẳng may bị chết đuối ở sông hồ?

Ma da là gì?

Ma da là thuật ngữ mà dân gian dùng để chỉ linh hồn của những người đã chết đuối, và cũng là loại ma đáng sợ nhất. Theo truyền thuyết, ma da thường là vong linh của những người chết đuối không thoát ra được nên năm này qua năm khác ở dưới đáy những dòng sông lạnh giá. Những người bơi lội dưới nước ở nơi vắng vẻ, khúc sông có nhiều người chết đuối rất có thể từ dưới xuất hiện, kéo tay chân người đó rồi lôi xuống nước. Hậu quả, nạn nhân dù biết bơi và bơi rất giỏi nhưng bị chết đuối.

Ma da khi tìm được người thay thế sẽ có thể leo lên bờ, trên gò hoặc cành cây, ra khỏi nước lạnh. Có quan niệm cho rằng khi ma kéo được người khác thế chỗ mình thì mới được siêu thoát đi đầu thai. Xác chết sau khi bị hồn ma lôi đi sẽ không được tìm thấy ngay. Chính vì thế xưa kia ở nhiều sông người ta phải mời thầy về tỏ lòng thành kính, hoặc có người tự tử thì phải thắp hương đầy đủ. Thậm chí hình thành đàn “ăn mày” mới tìm được xác nạn nhân.

Khi đi dạo gần hồ, sông, suối, biển, bỗng thấy nóng nực muốn nhảy xuống tắm ngay thì hãy cẩn thận, tốt nhất nên chọn chỗ nước nông và có nhiều người. ở đó.

Ma da trông như thế nào?

Hình dáng của tấm da ma vẫn còn là điều bí ẩn.

  • Ma da đôi khi có hình dạng giống như trẻ em, có lẽ chỉ vì trẻ em thường bị chết đuối khi bơi lội.
  • Có khi nói là màu đen hoặc xanh nhầy nhụa, trơn tuột như rong rêu bám dưới đáy sông.
  • Đôi khi, người ta chỉ nhìn thấy một bàn tay hoặc một khuôn mặt kéo nạn nhân xuống nước trước khi chết đuối.

Một ngư dân định nghĩa: “Thân cá linh nhẵn, bóng và đen, sần sùi. Vì vậy, tôi không thể có được nó. Còn nó thì ôm tôi rất chắc, rồi kéo sâu xuống lòng sông, ai may mắn thoát ra được”.

Dù không còn ai gọi tên ma da thường nữa nhưng quan niệm người chết đuối dìm người sống vẫn còn phổ biến ở thời hiện đại.

Truyền thuyết về những bóng ma

Chuyện ma da: Những con ma chết chìm mãi không thoát ra được - Ảnh 5.

Ma chết đuối có vô số câu chuyện ly kỳ, đến từ khắp nơi trên thế giới. Ở Nhật Bản, đó là yêu quái biển Funayurei. Theo truyền thuyết này, Funayurei là những thủy thủ, ngư dân và những người đã chết trên biển. Chúng rất xảo quyệt và xảo quyệt, sẽ làm mọi cách để đánh chìm thuyền và kéo mọi người xuống nước.

Ở Việt Nam, ma cũng xuất hiện trong nhiều câu chuyện, hiện tượng tâm linh huyền bí. Ngay trong bài đồng dao Bắc Kim Thang của trẻ em cũng có chuyện ma da kéo người xuống nước để đầu thai. Chúng sống ở vùng sông nước, chờ người đi qua cầu những con khỉ phía trên sẽ làm phép khiến cầu trơn trượt, người sẽ ngã và để chúng kéo xuống thế chỗ.

Gặp ma trong giấc mơ 

“Tôi kể một câu chuyện nhỏ về lần tôi gặp ma trong giấc mơ, nó hơi kỳ lạ.

Tôi mơ thấy mình đang ngồi chơi cát trên bãi biển, chị gái tôi đang ở cách xa bờ để tắm biển, xung quanh khá ít người nên cũng yên tâm. Một lúc sau tôi nghe tiếng chị gọi “Phước ơi cứu chị ơi”.

Tôi hốt hoảng khi thấy cô ấy đang vùng vẫy, xung quanh có rất nhiều người nhưng ai cũng chỉ đứng nhìn. Tôi cố chạy thật nhanh ra biển nắm lấy tay kéo cô ấy lên nhưng có một thứ gì đó rất khỏe đang kéo cô ấy xuống.

Khi lặn xuống, anh thấy một người phụ nữ béo phì, mặt dữ tợn, tóc dài hơn người nhưng cuộn lại như lá rong biển. Tôi nắm lấy cổ tay cô ấy và siết chặt để cô ấy buông chân em gái tôi ra, da ở đó rơi ra khỏi xương.

Sau đó, tôi đấm vào mặt anh ta, lực lượng của nước ngăn tay anh ta lại, nhưng tôi đã cố gắng hơn và đánh rất nhiều. Cuối cùng chị cũng buông ra, tôi kéo vội chị vào bờ. Khi thấy nó nhô đầu lên khỏi mặt biển, nó nói: 

– Lần này thoát rồi, không có lần sau đâu.

Tôi thức dậy sau giấc ngủ trưa, mẹ tôi hỏi tôi đã mơ thấy gì và hét lên. Tôi nói với mẹ tôi.

Chiều hôm đó, chị tôi xuống nhà xin mẹ cho đi chơi Vũng Tàu với bạn. Mẹ tôi vội thắp hương tạ ơn tổ tiên đã báo mộng. 

Chuyện chị tôi muốn đi Vũng Tàu chơi tôi chưa bao giờ kể với ai, kể cả tôi. Sau khi hỏi một vài người, họ nói rằng tôi đã cứu mạng em gái mình. Còn chị tôi từ đó không dám lui tới những nơi sông nước nữa”.

Qua bài viết này bạn đã biết mada là gì chưa? Và mada có đáng sợ như bạn tưởng tượng không. Những câu chuyện tâm linh trên chỉ mang tính chất tham khảo và không có bất kỳ mục đích tuyên truyền nào? Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn trang bị cho mình những kiến ​​thức cần thiết khi xuống nước và xử lý khéo léo khi gặp tình huống xấu dưới nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *