Tổng hợp tình trạng lỗi máy giặt Sanyo

Sanyo là máy giặt có sự cố có thể được xác định bằng mã lỗi. Mã thường bao gồm số và chữ cái là chữ viết tắt trong tiếng Anh. Mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm ra nguyên nhân gây ra hư hỏng.  Để biết chi tiết, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tổng hợp mã lỗi máy giặt Sanyo đầy đủ nhất

Hầu hết các dòng máy giặt Sanyo đều có màn hình LED chính vì vậy mã máy gặp sự cố gì lúc này màn hình sẽ báo mã lỗi lên màn hình như máy báo U3, U4, EA, EC …

Thông tin bảng mã lỗi như sau:

Máy giặt Sanyo sẽ hiển thị mã lỗi nếu mạch điện bị hư hỏng. Khởi động từ hệ thống làm việc cấp nước đầu vào cho nguồn cấp nước không hoàn hảo, cửa hoặc nắp đậy không đủ chặt, động cơ không quay cho đến khi điện áp nhỏ hơn mức cần thiết. Mã lỗi sẽ chỉ được hiển thị cho máy giặt Sanyo 1 ống và cửa trước đã sử dụng màn hình làm chỉ báo. Ví dụ trên máy giặt nhãn hiệu Sanyo có model ASW 85SB chẳng hạn.

Một lưu ý là hiện nay máy giặt Sanyo đã đổi tên thành máy giặt Aqua nên bảng mã lỗi máy giặt Sanyo cửa ngang cũng được tự động áp dụng cho thương hiệu máy giặt Sanyo.

Tổng hợp tình trạng lỗi máy giặt SanyoTổng hợp tình trạng lỗi máy giặt Sanyo

Khi máy giặt của bạn xảy ra sự cố, hệ thống sẽ tự động phát hiện tình trạng bất thường và âm thanh cảnh báo sẽ phát ra trong khoảng 10 giây. Khi đó màn hình máy giặt sẽ hiển thị các mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Sanyo như sau:

Mã lỗi Tình trạng lỗi 
EA Lỗi cảm biến mực nước
U3 Máy giặt mất cân bằng
U4 Lỗi công tắc cửa
U5 Nắp máy bị mở trong chế độ trẻ em
EC Lỗi cảm biến cân đồ giặt
E1 Nguồn cấp nước gặp vấn đề
E2 Máy giặt bị ứ nước
E3 Hỏng linh kiện CPU
E4 Có vấn đề với PSU hoặc PCB bị hỏng.
E5 Hiển thị khi vòng quay khử nước không hoạt động bình thường
RA-UA Có vấn đề với PSU hoặc PCB bị hỏng.
U4-UC Cửa chưa được đóng kín, bo mạch hư
UE Máy không tải
E9-04 Lỗi bo mạch
E9-20 Lỗi âm rắc nguồn từ main inverter xuống động cơ
E4-20, ED Đường truyền xảy ra sự cố
FA Cảm biến kiểm soát mực nước
Mã lỗi EC – EC6 Đường dây từ phao đến board bị hỏng

Mã lỗi trên áp dụng cho hầu hết tất cả các loại máy giặt Sanyo, dù là dòng Aqua hay 1 ống, kể cả bảng mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter cũng tương tự. Bằng cách biết ý nghĩa của từng đoạn mã lỗi hiện có trên máy giặt, bạn sẽ dễ dàng hơn để giải quyết các lỗi trên máy giặt Sanyo một cách nhanh chóng.

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo cửa ngang

Bảng mã lỗi máy giặt Sanyo cửa ngang

Cách khắc phục từng mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter

Mã lỗi trên máy giặt Sanyo Inverter có cách xử lý như thế nào? Mã lỗi máy giặt Sanyo chỉ áp dụng cho dòng máy Sanyo hoàn toàn tự động hoặc một lồng giặt, không áp dụng cho máy giặt bán tự động hoặc hai lồng giặt.

Mã lỗi trên nhãn hiệu máy giặt Sanyo 1 ống bao gồm hai mã là sự kết hợp giữa chữ và số cũng như mã lỗi của các nhãn hiệu máy giặt khác. Nhưng tất nhiên mã hiển thị trên bảng điều khiển máy giặt Sanyo mang một ý nghĩa khác với các mã lỗi máy giặt khác. Ví dụ, nếu màn hình máy giặt Sanyo hiển thị mã EA, có nghĩa là có vấn đề với mạch cảm biến nước. Dưới đây là tổng hợp cách khắc phục những mã lỗi trên máy giặt Sanyo Inverter chi tiết nhất. Cụ thể:

Mã lỗi máy giặt Sanyo EA

Máy giặt do Sanyo sản xuất có cảm biến đặc biệt để điều chỉnh và phát hiện mực nước. Mã lỗi EA tự động xuất hiện khi thành phần này bị hỏng mà chỉ có một giải pháp duy nhất là thay thế.

Sửa mã lỗi máy giặt Sanyo EA

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo EA

Khắc phục báo lỗi U3 – mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter

Nguyên nhân là do máy chưa được cân bằng, quần áo trong lồng giặt không được phân bổ đều. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra các vít của chân máy và đặt lại vị trí của máy để nó cân đối với nền. Kiểm tra và sắp xếp lại quần áo trong giỏ giặt.

Máy giặt Sanyo báo lỗi EC

Máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi EC khi phát hiện lỗi trong cảm biến cân đồ giặt. Phần này có nhiệm vụ cân tải trọng của quần áo và điều chỉnh các yêu cầu về nước cho phù hợp.

Vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên gần nhất để được xử lý thêm cũng như thay thế phụ tùng.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E1

Mã lỗi ở dạng E1 liên quan đến đường dẫn nước từ vòi vào ống, tình trạng này có thể chỉ là lỗi thông thường hoặc hư hỏng. Nếu trên bảng điều khiển xuất hiện E1 nghĩa là:

  • Vòi nước chưa mở nên không chảy vào ống được.
  • Mạng lưới lọc van cấp nước đầu vào bị tắc.
  • Nước ở trong ống được hơn 30 phút nhưng khối lượng ít hơn.

Cách khắc phục là mở vòi trước và đảm bảo vòi không bị tắc, gấp khúc. Sau đó làm sạch lưới lọc van đầu vào nước, thiết bị sẽ trở lại bình thường và mã sẽ biến mất khỏi màn hình.

Khi lượng nước vẫn còn thấp mặc dù bạn đã đổ đầy nước hơn 30 phút, hãy thay đổi hệ thống làm đầy với sự trợ giúp của máy bơm hoặc toren.

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E1Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E1

Khắc phục báo lỗi E2 – mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter 

Lỗi E2 xuất hiện trên màn hình bảng điều khiển thông báo cho người dùng biết rằng có vấn đề đã được phát hiện trong phần cống. Nếu điều này xảy ra, có nghĩa là nước bị kẹt và không thể thoát ra ngoài hoàn toàn.

Cố gắng kiểm tra ống thoát nước có thể bị cong hoặc bị tắc do cặn bẩn tích tụ lại. Đồng thời đảm bảo việc lắp đặt kênh theo đúng quy trình, cụ thể là giảm dần để nước có thể thoát ra dễ dàng.

Mã lỗi máy giặt Sanyo E3

Khi mã lỗi E3 xuất hiện, sự cố trong phần sấy được phát hiện có nghĩa là quá trình không thể chạy. Điều này cho thấy linh kiện điện tử ở dạng CPU đã bị hỏng nên cần được thay thế.

Mã lỗi máy giặt Sanyo E4

Nếu bạn quên đóng cửa máy giặt Sanyo, trên bảng điều khiển thông báo sẽ xuất hiện mã lỗi E4. Tuy nhiên, tình trạng này cũng có thể xảy ra do cáp công tắc bị ngắt nên bạn phải thay thế kết nối công tắc nắp.

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E4

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E4

Khắc phục báo lỗi E5 – mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter

Người ta nói rằng nguyên nhân là thoát nước kém hoặc trục trặc của cảm biến phát hiện vòng quay, nhưng lỗi E5 xảy ra do một nguyên nhân hoàn toàn khác. Nguyên nhân gây ra lỗi E5 của máy giặt thủy sinh này là do “động cơ giảm tốc thoát nước”. Để khắc phục, bận có thể cho tạm dừng máy, sau đó tháo động cơ giảm tốc và lắp lại.

Máy giặt Sanyo báo lỗi RA-UA

Nguyên nhân gây nên lỗi này là do phao cảm biến mức nước bị hỏng. Để khắc phục lỗi RA-UA trên máy giặt Sanyo, chúng ta cần kiểm tra phao và tín hiệu từ bo mạch đến phao xem có bị hư hỏng không. Nếu có hãy thay ngay.

Máy giặt Sanyo báo lỗi U4-UC

Nguyên nhân báo lỗi U4-UC là do cách cửa chưa được đóng kín, có thể do hư đường dẫn bo mạch. Bạn bên kiểm tra lại công tắc cửa và kiểm tra cửa có bị kẹt gì hay không. Nếu có, hãy loại bỏ chúng để máy có thể hoạt động như bình thường.

Trong trường hợp tín hiệu từ công tắc cửa đến bo mạch bị hỏng hay chập cháy, bạn có thể tự sửa nếu có khả năng. Nhưng tốt hơn là nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia kỹ thuật sửa máy giặt.

Khắc phục lỗi máy giặt Sanyo U4-UC

Báo lỗi U4-UC – Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter

Máy giặt Sanyo báo lỗi U5

Mã lỗi E5 cũng liên quan đến sự cố với nắp máy giặt Sanyo nhưng ở một tình trạng khác. Thông báo này sẽ xuất hiện nếu cửa không đóng khi tính năng khóa trẻ em đang hoạt động hoặc có thể có sự cố công tắc.

Cách khắc phục là tắt chức năng khóa trẻ em và rút phích cắm ra sau đó cắm lại như cũ. Nếu nó vẫn là một lỗi, nó có nghĩa là công tắc an toàn bị hỏng và bạn cần phải sửa chữa nó.

Máy giặt Sanyo báo lỗi UE

Lỗi này do mô tơ bị hỏng hoặc dây curoa bị đứt. Lúc này máy sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động và có thể phát ra tiếng ồn lớn. Và bạn sẽ cần phải sửa chữa máy giặt của mình một cách nhanh chóng. Lỗi này có vẻ khó giải quyết hơn cho bạn. Nó đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn cũng như các công cụ để thực hiện sửa chữa.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-04

Lỗi này thường xảy ra nhất trong mô hình máy Sanyo D900HT. Ngay khi bạn nhấn nút khởi động, ngay lập tức màn hình hiện ra lỗi này và cũng đồng nghĩa với việc máy không thể hoạt động. Nguyên nhân là do IC nguồn bị hư.

Như trên, người dùng nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra và thay IC nguồn. Không nên tự mua phụ tùng thay thế vì có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không có chuyên môn sửa máy giặt.

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E9-04

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E9-04

Máy giặt Sanyo báo lỗi E9-20

Nguyên nhân máy giặt Sanyo báo lỗi E9 20 là gì? Không giống như các mã lỗi máy giặt Sanyo Inverter mà chúng tôi liệt kê ở trên, lỗi E9 20 biểu thị trong chu trình giặt khoảng 10 phút sau khi cấp nước.

Trong trường hợp xảy ra lỗi E920, máy giặt Sanyo inverter nhấp nháy đèn hiển thị liên tục và dừng giặt. Đây là lỗi liên quan đến phần động cơ của biến tần, nguyên nhân có thể do động cơ nguồn điện bị ướt do chân cắm, board mạch có vấn đề và có thể do hỏng motor.

Đây là một lỗi phức tạp của dòng máy giặt Sanyo Inverter, khi gặp lỗi này bạn nên tắt máy và gọi thợ hoặc dịch vụ chuyên sửa lỗi máy giặt đến kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

Máy giặt Sanyo báo lỗi E4-20 và mã lỗi ED

Lỗi E4-20 và lỗi ED thường xuất hiện trên máy đã hoạt động hơn 5 năm, đồ điện tử hoạt động nhiều, bo mạch nguồn nằm dưới chân máy nên ẩm ướt dễ dẫn đến hư hỏng.

Kiểm tra xung comm, sửa chữa board nguồn và thay IC mới. Gọi ngay cho kỹ thuật viên để thay thế linh kiện mới. Hầu hết các máy giặt cửa trên và cửa trước đều gặp sự cố này.

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E4-20, ED

Khắc phục mã lỗi máy giặt Sanyo E4-20, ED

Máy giặt Sanyo báo lỗi FA

Mã FA này tương ứng với cảm biến kiểm soát mực nước. Nếu lỗi này xuất hiện, vui lòng kiểm tra mực nước và ổ cắm và cáp nguồn máy giặt.

Sau khi kiểm tra mực nước, ổ cắm và cáp nhưng không thấy vấn đề gì thì bạn hãy thử kiểm tra mô-đun điều khiển điện áp đầu ra của nguồn điện 12V và 5V. Kiểm tra tiếp theo là trên đường dẫn cảm biến được liên kết với màn hình.

Qua bài viết của chúng tôi, bạn có thể biết được bảng mã lỗi máy giặt Sanyo inverter đồng thời biết cách sửa mã lỗi E1, E2, U3 của máy giặt Sanyo tại nhà rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *