Thời gian gần đây, cái tên nhà báo Hàn Ni đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Chia sẻ của nữ nhà báo về vấn đề từ thiện đang thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Vậy nhà báo Hàn Ni là ai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Nhà báo Hàn Ni là ai?

Nhà báo Hàn Ni được mệnh danh là “Bông hồng thép” của báo Sài Gòn Giải Phóng. Hiện cô đang làm phóng viên nghiệp vụ tại Ban Kinh tế của tờ báo này. Trong suốt những năm tháng gắn bó với nghề, cô nhận được sự yêu mến, kính trọng của đồng nghiệp. Ngoài ra, cô còn có nhiều biệt danh khác như: Người dũng cảm đi tìm công lý, Người truyền lửa truyền thông, Người hùng làng báo.

Nhà Báo Hàn Ni Là Ai
Nhà Báo Hàn Ni Là Ai

Tiểu sử tóm tắt và tiểu sử nhà báo Hàn Ni

Họ và tên: Dang Thi Han Ni
Ngày sinh: 1977
Tuổi: 44 (tính đến năm 2021)
Công việc: Nhà báo, luật sư
Chiều cao: Đang cập nhật
Cân nặng: Đang cập nhật
Biểu đồ: Đang cập nhật
Bạn sống ở đâu: City. Ho Chi Minh
Mạng xã hộiFacebook: Nhà báo Han Day

Nữ nhà báo Hàn Ni tên đầy đủ là Đặng Thị Hàn Ni, sinh năm 1977. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Ngoài công việc làm báo, cô còn mở Văn phòng luật sư. Chuyên tư vấn và bào chữa cho nhiều vụ án trên địa bàn tỉnh. Chính vì thế cô được đồng nghiệp gọi với biệt danh Hiệp sĩ dư luận.

Sự nghiệp nhà báo Hàn Ni

Hành trình trở thành nữ nhà báo nổi tiếng

Trước khi trở thành nhà báo nổi tiếng như bây giờ, nữ nhà báo khiến nhiều người ngưỡng mộ khi tốt nghiệp cùng lúc 2 trường đại học. Đó là Đại học Luật và chuyên ngành Báo chí của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Không chỉ vậy, nhà báo Hàn Ni còn hoàn thành chương trình Thạc sĩ Luật.

Với nhiều năm cống hiến và nỗ lực không ngừng trong nghề, nữ nhà báo đã vinh dự đoạt Giải báo chí TP.HCM lần thứ 34.

Kỷ luật cảnh cáo năm 2012

Bên cạnh những thành tích và đóng góp cho ngành báo chí nước nhà, nhà báo Hàn Ni cũng mắc phải những sai phạm và bị kỷ luật. Cụ thể, năm 2012, ông Nguyễn Tấn Phong – Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng đã ký quyết định về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với PV Đặng Thị Hàn Ni.

Nữ nhà báo bị kỷ luật với lý do xúc phạm danh dự, nhân phẩm. đồng thời có nhiều hành vi đánh nhau với người khác tại nơi làm việc. Hành vi này của nhà báo đã vi phạm nghiêm trọng quy chế của cơ quan. Khiến kỷ cương, trật tự, kỷ cương, uy tín của cơ quan bị ảnh hưởng.

Sau sự kiện kỷ luật, nữ nhà báo được bố trí lại công việc điều hành phát hành.

Trong suốt sự nghiệp làm báo của mình, chị luôn nhận được sự động viên, ủng hộ và giúp đỡ to lớn của gia đình, người thân, bạn bè và đồng nghiệp trong ngành.

Tâm điểm xoay quanh cuộc sống và đời tư của nữ nhà báo Hàn Ni

Hiện tại, nữ nhà báo Hàn Ni trở thành cái tên được săn đón nhiều nhất. Bởi cô đã có hàng loạt phát ngôn về việc làm từ thiện của nhiều người. Bài viết của các nhà báo có lượt tương tác cao và vô số bình luận. Có một số bộ phận cộng đồng mạng đồng tình với những ý kiến ​​này. Cũng có một số người không đồng tình với cách nghĩ của nữ nhà báo.

Nhà báo Hàn Ni tống tiền doanh nghiệp?

Tại buổi livestream mới nhất của nữ CEO Nguyễn Phương Hằng . Theo lời chia sẻ trong buổi livestream, bà Hằng có đề cập đến trường hợp nhà báo Hàn Ni moi thông tin doanh nghiệp nhằm mục đích tống tiền. Để tránh ảnh hưởng xấu, doanh nghiệp này đã chi hàng tỷ đồng cho Hàn Ni để thông tin này không bị phát tán.

Cách làm này của nữ nhà báo được cho là cung cấp thông tin bị cắt xén, sai lệch và xuyên tạc. Giống như đang chuẩn bị từng bước tấn công quỹ từ thiện Hằng Hữu của công ty Đại Nam.

“Bông hồng thép” vs “CEO nghìn tỷ”

Sau đoạn livestream “vạch mặt” một số nhân vật trong giới giải trí Việt của nữ CEO nghìn tỷ – Nguyễn Phương Hằng. Nhà báo Hàn Ni lên tiếng “đối chất” với bà Phương Hằng. Nữ nhà báo cho rằng CEO Phương Hằng liên tục bịa chuyện. Đồng thời vu khống và xúc phạm nhân phẩm của người khác.

Trên trang facebook cá nhân của nữ nhà báo cũng chia sẻ thông tin đang làm thủ tục khởi kiện CEO Nguyễn Phương Hằng ra tòa và cơ quan công an. Ngoài ra, nữ nhà báo còn yêu cầu CEO Đại Nam đưa ra bản tường trình về quỹ từ thiện của cá nhân Hằng Hữu trước khi nhờ người khác phát biểu.

Có một số người đồng tình với yêu cầu trên nhưng phần lớn cho rằng đây là quỹ cá nhân của Hằng. Vì vậy, bà Hằng không cần phải công khai minh bạch với dư luận.

Làm việc với công an về “tố cáo” phá quỹ Hằng Hữu

Ngày 28/10, nữ nhà báo đã có buổi làm việc với Phòng Hình sự Công an tỉnh Bình Dương. Về đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo như chị Hằng từng chia sẻ trong buổi livestream hồi tháng 9. Có một số cá nhân đã chuyển tiền vào tài khoản của bà Hằng với nội dung như: ủng hộ quỹ từ thiện Hằng Hữu; ủng hộ quỹ mổ tim; … có số tiền vài chục nghìn. Âm mưu phá hoại quỹ từ thiện Hằng Hữu.

Trong đơn tố cáo, Công ty CP Đại Nam yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của Đặng Thị Hàn Ni. Đồng thời, có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong buổi làm việc với Công an tỉnh Bình Dương. Nhà báo Han Ni cho biết những số tài khoản trên không phải của cô. Nữ nhà báo khẳng định không quen biết bà Nguyễn Phương Hằng. Việc doanh nhân Phương Hằng cho rằng cô cố tình gài bẫy để phá quỹ Hằng Hữu là không đúng sự thật.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc biết nhà báo Hàn Ni là ai? Cũng như biết thêm một số thông tin liên quan đến đời tư và sự nghiệp của nữ nhà báo. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất liên quan đến nghệ sĩ nổi tiếng tại hekhacbiet.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *