Nhà quàn là gì? Tại sao nên lựa chọn nhà quàn tổ chức tang lễ?

Khái niệm nhà tang lễ, nhà quàn tuy không mới nhưng vẫn khiến nhiều người bỡ ngỡ khi lần đầu nghe đến. Vậy nhà quàn là gì, tại sao hiện nay nhiều người lại chọn tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ?

Nhà Quàn, nhà tang lễ là gì?

Nhà quàn còn được gọi là nhà tang lễ. Vì từ quan tài không phổ biến ở mọi địa phương nên nhiều người thắc mắc không biết chính xác hay không. Đây là nơi chuyên tổ chức các nghi thức tang lễ cho những gia đình có nhu cầu. Sự ra đời của nhà tang lễ là ưu tiên của nhiều gia đình. Do phong tục tổ chức tang lễ tại tư gia truyền thống hiện nay còn một số bất cập.

Nhà Quàn Là Gì
Nhà Quàn Là Gì

Có hai loại nhà tang lễ phổ biến. Có nhà tang lễ tư nhân và nhà tang lễ công cộng. Nhà tang lễ tư nhân thường do các công ty, đơn vị tư nhân thành lập để phục vụ. Nhà tang lễ công cộng do nhà nước xây dựng để phục vụ cho một địa phương, một vùng, miền. Ngoài ra còn có nhà tang lễ dành riêng cho một số đối tượng cụ thể như người trong cơ quan nhà nước, quân đội…

Tại sao bạn nên chọn nhà tang lễ cho tang lễ của mình?

Nhà tang lễ là gì, sau đây chúng tôi xin chia sẻ những ưu điểm của nơi này. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều khách hàng lại chọn nhà tang lễ để tổ chức tang lễ cho mình. Bởi vì nơi này có nhiều lợi thế hơn so với một ngôi nhà riêng.

Rộng rãi và thuận tiện khi tham quan

Nhà tang lễ là gì? Tại sao bạn nên chọn nhà tang lễ?

Lợi ích đầu tiên khi bạn lựa chọn nhà tang lễ để tổ chức tang lễ chính là sự tiện lợi và khang trang. Các nhà tang lễ ngày nay có thiết kế tương đối lớn, có thể chứa hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đến viếng. Hơn nữa, không gian được thiết kế chuyên nghiệp theo mục đích sử dụng để tổ chức tang lễ riêng.

Các khu vực phòng ban có chức năng riêng, được phân biệt rõ ràng mang đến sự thuận tiện cho gia đình cũng như khách đến thăm. Vì vậy, lựa chọn nhà tang lễ để tổ chức tang lễ, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề đông khách hay những bất cập không đáng có. An tâm tuyệt đối tránh những tình huống không mong muốn thường xảy ra trong tang lễ khi được tổ chức tại gia.

Thủ tục pháp lý rõ ràng

Kế đến, nhà tang lễ muốn hoạt động hợp pháp cần phải có trình tự, thủ tục rõ ràng. Đồng thời đảm bảo các quy định theo pháp luật, được pháp luật thừa nhận. Đây là những điều cần thiết để tạo ra một thủ tục đơn giản và thuận tiện cho mọi người. Để tổ chức tang lễ, người dân chỉ cần tuân thủ quy trình đã vạch sẵn. Nhờ đó tiết kiệm được nhiều thời gian và không gây hậu quả xấu.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Nhà tang lễ là gì? Tại sao bạn nên chọn nhà tang lễ?

Tổ chức dịch vụ tang lễ tại nhà sẽ kéo theo rất nhiều chi phí không mong muốn. Tuy nhiên, tổ chức dịch vụ tang lễ tại nhà tang lễ bạn sẽ được trọn gói và biết được các chi phí phải trả. Thông thường, các nhà quản lý sẽ thực hiện dịch vụ trọn gói và tính phí theo ngày. Tùy từng địa điểm mà chi phí sẽ dao động từ 2 – 5 triệu đồng đã bao gồm tất cả các chi phí lặt vặt khác.

Nhà tang lễ là gì chắc bạn đã có câu trả lời. Bạn có nghĩ rằng dịch vụ tang lễ nên được ưu tiên tại nhà tang lễ? Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu được nhà tang lễ là gì và những lợi ích khi sử dụng nhà tang lễ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *