Tên Tài Khoản Là Gì? (Cập nhật 2023)

Tên tài khoản ngân hàng là gì? Sẽ là tên của người mở tài khoản ngân hàng. Tên tài khoản ngân hàng sẽ không phụ thuộc vào loại tài khoản ngân hàng, kể cả khi bạn sở hữu nhiều loại tài khoản tại một ngân hàng thì tên tài khoản ngân hàng của bạn cũng sẽ chỉ sở hữu một tên tài khoản ngân hàng. tên của bạn được lấy trên giấy tờ tùy thân và không được đóng dấu. Hãy cùng hekhacbiet.com tìm hiểu về thông tin Đứng tên tài khoản ngân hàng là gì? Có đánh dấu không? Cách kiểm tra sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tên Tài Khoản Là Gì? (Cập nhật 2023)

Tên tài khoản ngân hàng là gì?

Hiện nay, việc mỗi cá nhân sở hữu ít nhất một tài khoản ngân hàng là điều bình thường bởi hiện nay các giao dịch ngân hàng diễn ra rất phổ biến và thông dụng. Có thể nói, hầu hết người lao động, sinh viên hay nhân viên văn phòng cũng đều mở tài khoản riêng để thực hiện các giao dịch như nhận lương, nộp học phí…

Tên của một loại tài khoản ngân hàng nhất định như Vietcombank, Techcombank hay Agribank, đối với mỗi ngân hàng chủ sở hữu chỉ sở hữu một tên gọi là tên tài khoản ngân hàng. Tên này thường sẽ được lấy từ tên trên giấy tờ tùy thân của khách hàng.

Có bao nhiêu loại tài khoản ngân hàng?

Hiện tại có 4 loại tài khoản ngân hàng:

 • Tài khoản tiết kiệm (tiền gửi tiết kiệm)
 • Tài khoản thanh toán
 • tài khoản thẻ tín dụng
 • Tài khoản cho vay

Mỗi loại tài khoản sẽ có một chức năng khác nhau và người tiêu dùng sẽ lựa chọn loại tài khoản tùy theo mục đích sử dụng của mình. Chức năng của từng loại tài khoản ngân hàng hiện nay là:

Tài khoản tiết kiệm (tiền gửi tiết kiệm)

Một tài khoản cho phép người dùng gửi số tiền muốn tiết kiệm tương tự như heo đất nhưng hình thức này sẽ sinh lãi và lợi nhuận cho khách hàng tùy thuộc vào việc khách hàng gửi dài hạn hay ngắn hạn. Tài khoản tiết kiệm cũng được chia thành tiết kiệm cá nhân và tiết kiệm tổ chức.

Tài khoản thanh toán

Một tài khoản dùng để thực hiện các giao dịch như nộp thay tiền mặt, nhận lương, nộp học phí, rút ​​tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm, lĩnh lãi suất,…vv giúp bạn có thể mở thẻ ghi nợ nội địa hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Tài khoản thanh toán cũng có 2 loại: tài khoản thanh toán dành cho cá nhân và tài khoản thanh toán dành cho tổ chức.

tài khoản thẻ tín dụng

Là loại tài khoản giúp khách hàng không cần nộp tiền vào tài khoản vẫn sử dụng được với hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Thông thường, số tiền bạn hoàn trả chi tiêu trong vòng 45 ngày sau khi sử dụng sẽ không phát sinh phí. Số tiền bạn được phép chi tiêu trong hạn mức sẽ được ngân hàng cấp dựa trên thu nhập cá nhân của bạn.

Tài khoản cho vay

Là tài khoản giúp khách hàng tiết kiệm khoản vay và có thể theo dõi thông tin khoản vay cũng như thời gian trả nợ cũng như gốc và lãi. Ngoài ra, hiện nay bạn còn có thể vay theo hình thức vay thấu chi online mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng, có thể vay bất cứ lúc nào nên tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Tác dụng của tên tài khoản ngân hàng

Đối với tài khoản ngân hàng, tại một ngân hàng bạn có thể mở tối đa 4 loại tài khoản hoặc nhiều loại thẻ ATM khác nhau. Tuy nhiên, với việc đứng tên tài khoản ngân hàng, đối với mỗi ngân hàng, bạn chỉ nhận được một tên tài khoản ngân hàng duy nhất, tên này là tên của bạn được lấy trong giấy tờ tùy thân được pháp luật công nhận. Tác dụng của tên tài khoản ngân hàng là giúp ngân hàng lưu trữ thông tin và dễ dàng nhận biết từng khách hàng thông qua tên tương ứng với số tài khoản hoặc các thông tin khác. Ngoài ra, còn giúp người dùng xác định tên đối tượng thực hiện giao dịch bằng cách nhập số tài khoản vào trường thông tin của người cần giao dịch, tên đối tượng sẽ hiện ra giúp người giao dịch không nhầm đối tượng cần giao dịch .

Tên tài khoản ngân hàng có dấu không?

Bạn có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của mình có bị đóng dấu không thông qua thẻ ATM hoặc ứng dụng mobile banking hoặc dịch vụ internet banking của ngân hàng bạn đang sử dụng. Và thông thường, tên tài khoản ngân hàng sẽ không có dấu.

=> Tên ngân hàng sẽ là tên ngân hàng mà bạn hoặc đối tượng của bạn đang sử dụng, tên tài khoản ngân hàng sẽ là tên chủ tài khoản (người mở tài khoản ngân hàng đó, thường tên này sẽ căn cứ vào giấy tờ tùy thân của khách hàng) ). Các loại tài khoản ngân hàng sẽ là 4 loại tài khoản mà chúng tôi đã cập nhật ở trên để bạn có thể lựa chọn cho mình một loại tài khoản phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách kiểm tra tên tài khoản ngân hàng

Kiểm tra bởi chủ sở hữu

Người dùng có thể tự kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của mình bằng cách đơn giản nhất là xem trên mặt thẻ ATM của mình sẽ xuất hiện một dãy tên, đồng nghĩa với tên tài khoản ngân hàng của mình. Công việc này rất đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn dễ dàng nhận ra tên tài khoản ngân hàng của mình là gì, có phải tên bạn không, tên tài khoản ngân hàng có dấu không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của mình thông qua nhiều cách khác nhau như:

 • Kiểm tra qua ngân hàng internet
 • Kiểm tra qua ứng dụng ngân hàng di động
 • Kiểm tra qua SMS ngân hàng
 • …vv

Bằng cách truy cập ứng dụng hoặc dịch vụ ở trên và vào phần cá nhân, bạn có thể xem thông tin cá nhân về tên chủ tài khoản, số dư của mình, v.v.

Kiểm tra bởi những người khác

Để kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của người khác, bạn cũng có thể nhìn vào tên in trên thẻ ATM của họ, tuy nhiên đây là vấn đề tế nhị và riêng tư của nhiều người nên việc kiểm tra tên tài khoản của người đó. khác bằng cách truy cập thẻ ATM của họ là điều không nên làm vì ai cũng muốn bảo mật thông tin cá nhân và tài sản của mình nên bạn sẽ không thể dễ dàng truy cập được.

Vì vậy, bạn có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của người khác bằng cách bạn phải có số tài khoản của người đó bằng cách yêu cầu họ cung cấp hoặc bạn được cung cấp thông tin để thực hiện giao dịch với họ nhưng phải đảm bảo rằng không phải. là số tài khoản của người đó bạn sẽ kiểm tra được thông tin về tên tài khoản ngân hàng khi biết số tài khoản của họ.

Hiện nay có một số ngân hàng chỉ cần nhập đúng thông tin số tài khoản, tên chủ tài khoản ngân hàng của người khác sẽ hiện ra bằng cách làm như sau:

 • Truy cập hệ thống internet banking hoặc mobile banking của chúng tôi sau đó chọn chuyển tiền
 • Nhập số tài khoản của đối tượng cần tìm Tên tài khoản của
 • Nhập số tiền rồi chọn tiếp tục
 • Lúc này thông tin về chủ tài khoản ngân hàng sẽ hiện ra

Sau khi kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của người khác, nếu đúng thì bạn có thể tiếp tục chuyển tiền, trong trường hợp bạn chỉ muốn kiểm tra vì tò mò xem ai là người sở hữu số tài khoản đó. bất kể tên là gì, bạn có thể nhấn quay lại để hủy quá trình chuyển mà bạn đang thực hiện.

Ngoài phương pháp này sẽ không có phương pháp nào khác có thể kiểm tra tên tài khoản ngân hàng của người khác vì tính bảo mật thông tin khách hàng của các ngân hàng là rất cao. Ngân hàng chỉ được tiết lộ thông tin khi chủ tài khoản cho phép hoặc những người có quyền điều tra pháp luật có thể yêu cầu ngân hàng.

Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp khách hàng giải đáp thắc mắc đứng tên tài khoản ngân hàng là gì? Có đánh dấu không? Cách kiểm tra tên tài khoản ngân hàng. Chúc may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *